FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền oan vì vay online

13:31 14/03/2023

Với những thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng nhu cầu vay tiền của nhiều khách hàng, đồng thời mạo danh công ty tài chính uy tín để lừa lấy lòng tin và chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay tiền online.

“Mật ngọt” bủa vây

Thời gian gần đây, các cụm từ: cho vay lãi suất 0%” cam kết hỗ trợ ngay cả trường hợp đang có nợ xấu, thủ tục đơn giản không qua thẩm định, giải ngân trong vòng 1 giờ, hạn mức cho vay lớn, lãi suất cực thấp… đang thu hút rất nhiều người có nhu cầu cho vay, đặc biệt là khách hàng từng bị dính nợ xấu và đủ điều kiện vay tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều nạn nhân bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi đăng ký vay tiền online theo lời hướng dẫn của các đối tượng lừa đảo mạo danh công ty tài chính.

Thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng là đánh vào tâm lý của những người đang cần vay với số tiền lớn, nhưng đang dính nợ xấu hoặc không muốn phải thông qua thủ tục vay theo quy định của ngân hàng hay công ty tài chính chính thống. Sau khi tiếp cận được người cần vay, đối tượng sử dụng sim, tài khoản thuộc các trang mạng xã hội như Zalo, Messenger để hướng dẫn thực hiện thủ tục vay thông qua các trang web giả danh là công ty con của công ty tài chính.

Trang web mạo danh công ty con của FE CREDIT

Trang web mạo danh công ty con của FE CREDIT

Để được vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản, người vay phải chuyển tiền qua tài khoản cho kẻ lừa đảo với các lý do như chuyển tiền để đảm bảo hồ sơ vay, tài khoản yêu cầu vay bị sai, thiếu thông tin hoặc số tiền tiền vay vượt quá định mức… Sau khi nạn nhân đã chuyển tiền thì các đối tượng nhanh chóng khóa sim, tài khoản đã liên lạc trước đó, rút tiền khỏi tài khoản.

Đơn cử như trường hợp của chị N.T.N.N, kể rằng khi thấy tin quảng cáo cho vay hấp dẫn trên mạng, chị đã liên hệ theo hướng dẫn thì được đối tượng lừa đảo nhắn tin tư vấn. Sau đó, đối tượng này mạo danh là công ty con của FE CREDIT, gửi link truy cập khai báo thông tin cá nhân và yêu cầu chị N chụp hình selfie để đăng ký khoản vay. Tuy nhiên, đến bước giải ngân thì chị nhận thông báo lỗi do nhập sai số tài khoản và yêu cầu chuyển một số tiền để "làm thủ tục ủy quyền" xử lý điều chỉnh số tài khoản. Cứ như vậy, đối tượng liên tục gửi thông báo chưa thành công rồi yêu cầu chị tiếp tục chuyển tiền.

Thông báo chuyển khoản không thành công mà đối tượng sử dụng để lừa gạt khách hàng

Thông báo chuyển khoản không thành công mà đối tượng sử dụng để lừa gạt khách hàng

Hay như trường hợp của chị N.T.T, sau khi đối tượng lừa đảo tư vấn rồi gửi đường link vaytindung.online hướng dẫn truy cập đăng ký khoản vay thành công. Chị T được báo sai số tài khoản nhận tiền và phải nộp tiền để duy trì khoản vay. Khi chị T muốn gặp trao đổi trực tiếp thì đối tượng lừa đảo đã cung cấp địa chỉ văn phòng của FE CREDIT để tạo sự tin tưởng. Do đó, chị T đã thực hiện chuyển tiền cho đối tượng khoảng 33 triệu đồng.

Đại diện FE CREDIT cho biết thời gian gần đây công ty tiếp nhận nhiều khiếu nại về việc người vay bị chiếm đoạt tiền từ nhu cầu vay online. Theo đó, các đối tượng cố ý thông báo với người vay rằng các công ty nêu trên là công ty con của FE CREDIT để tạo độ tin cậy và tạo các thông tin ảo trên website để lừa khách hàng. Tuy nhiên, sau khi xác minh làm rõ, thì thông tin về các công ty do người vay cung cấp hoàn toàn không liên quan đến FE CREDIT.

Đối với những khách hàng còn nghi ngờ, chúng yêu cầu họ lên trụ sở của FE CREDIT để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp nhưng kèm theo đe dọa rằng sẽ mất nhiều thời gian và không nhận được tiền ngay. Thậm chí, chúng còn cố tình làm giả các thông báo có hình ảnh logo của công ty, dấu mộc Scan, chữ ký, địa chỉ... nhằm cố ý tạo sự nhầm lẫn. Các thông báo chỉ được chụp hình lại từ thiết bị điện tử mà không được in ấn thành văn bản giấy để gửi đến khách hàng. Trường hợp khách hàng sợ mất thời gian thì sẽ chuyển tiền cho đối tượng thay vì đến địa chỉ theo yêu cầu để xác minh.

Tỉnh táo, cảnh giác trước khi vay online

Lợi dụng ưu điểm nhanh gọn, thuận tiện của hình thức vay online, các đối tượng lừa đảo vay tiêu dùng ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, gây hoang mang và ảnh hưởng uy tín của các tổ chức tài chính hợp pháp. Vì vậy, để nâng cao cảnh giác cho khách hàng, FE CREDIT khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không truy cập vào các đường link lạ được gắn kèm trong nội dung tin nhắn không rõ nguồn gốc, không ký bất cứ giấy tờ nào khi chưa đọc kỹ nội dung, kể cả chữ kí điện tử trên điện thoại.

Khi có nhu cầu vay tiêu dùng, cần liên hệ trực tiếp với các công ty tài chính uy tín được NHNN cấp phép hoạt động để được nhân viên công ty hướng dẫn về thủ tục. FE CREDIT khẳng định không bao giờ yêu cầu khách hàng chuyển trước bấy kỳ khoản tiền nào để phục vụ cho việc giải ngân.

Đồng thời, khi khách hàng phát hiện những giao dịch gian lận hoặc có bất kỳ vướng mắc hay cần trao đổi thông tin, hãy gọi liên lạc ngay với tổng đài chính thức của công ty tài chính hoặc đến văn phòng chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn xử lý.

Tags:
Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
 • SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán...

  SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán SmartBox cho tiểu thương Việt
  Vừa qua, SmartPay - doanh nghiệp cung cấp các giải pháp tài chính công nghệ cho doanh nghiệp, đã phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử”. Tại đây, Smartpay đã dành tặng 50.000 SmartBox trị giá 25 tỷ đồng cho các tiểu thương.
 • FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu...

  FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu đãi lãi suất thấp cho công nhân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Sau một thời gian triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng cho công nhân các khu công nghiệp, FE CREDIT tiếp tục ký kết hợp tác với nhiều tỉnh thành khác nhằm nhân rộng chương trình phúc lợi này tới người lao động trên toàn quốc.
 • FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền...

  FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền oan vì vay online
  Với những thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng nhu cầu vay tiền của nhiều khách hàng, đồng thời mạo danh công ty tài chính uy tín để lừa lấy lòng tin và chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay tiền online.
 • FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online

  FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online
  Lợi dụng nhu cầu vay cấp bách của nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng từng bị nợ xấu, không đủ điều kiện vay tại các tổ chức tài chính, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh công ty con của FE CREDIT để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng qua hình thức vay online.
 • Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm...

  Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm chức
  Ngày 10/02, CTCP Chứng khoán VIX (mã: VIX) công bố nghị quyết về việc miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của bà Nguyễn Thị Tuyết theo đơn từ nhiệm đưa ra cùng ngày.
 • FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm...

  FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm với những hoàn cảnh khó khăn
  Tết đã gần kề, vẫn còn đâu đó nhiều mảnh đời bất hạnh, lo lắng cho một cái tết không trọn vẹn. Thấu hiểu khó khăn và mong muốn sẻ chia với cộng đồng, FE CREDIT đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, trao đi những giá trị vật chất và tinh thần cho những cảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
 • Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao...

  Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao hơn giai đoạn 2020 - 2021
  VDSC nhận định, giá nguyên liệu có thể sẽ giảm nhẹ trong năm 2023 do nhu cầu suy yếu, nhưng vẫn duy trì mức cao hơn so với 2021.
 • FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”...

  FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.
 • Loạt doanh nghiệp này "chào sàn" chứng khoán...

  Loạt doanh nghiệp này 'chào sàn' chứng khoán trong tuần, đáng chú ý là Công ty VNG với giá tham chiếu 240.000 đồng/đơn vị
  Bên cạnh Công ty VNG, công ty Giao nhận Vận tải miền Trung, Cổ phần cơ khí 120, Tập đoàn Green + cũng sẽ niêm yết trên sàn lần đầu vào ngày 6/1.
 • FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi...

  FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai
  Ngày 16/12/2022, FE CREDI T đã hoàn tất ký thỏa thuận hợp tác với trường Cao đẳng FPT Polytechnic tái khẳng định cam kết của FE CREDIT trong việc phát triển các kỹ năng và năng lực cho sinh viên chưa tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ họ đạt được thành công trong một thế giới doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt.
 • Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau...

  Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau của đơn vị sở hữu SmartPay
  Dù khoản đầu tư 10 triệu USD từ SMBC chỉ mới là một phần của vòng gọi vốn Series A trị giá 30 triệu USD nhưng sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới dành cho SmartNet - đơn vị sở hữu SmartPay.
 • SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không...

  SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không tiền mặt của các tiểu thương
  Chọn hướng đi khác biệt, tập trung phục vụ phân khúc nhà bán hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa là chiến lược của SmartPay, nhằm hỗ trợ hàng triệu tiểu thương bắt nhịp xu hướng 4.0 một cách dễ dàng và cùng nhau sát cánh phát triển.
Tin mới