Loạt doanh nghiệp này "chào sàn" chứng khoán trong tuần, đáng chú ý là Công ty VNG với giá tham chiếu 240.000 đồng/đơn vị

11:46 05/01/2023

Bên cạnh Công ty VNG, công ty Giao nhận Vận tải miền Trung, Cổ phần cơ khí 120, Tập đoàn Green + cũng sẽ niêm yết trên sàn lần đầu vào ngày 6/1.

Trong tuần giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, thị trường chứng khoán sẽ chào đón loạt doanh nghiệp lên sàn.

Công ty cổ phần VNG – ông lớn ngành công nghệ sẽ "lên sàn" UpCoM ngày đầu tiên vào ngày 5/1/2023 với mã chứng khoán VNZ. Đây không chỉ là cổ phiếu mới, "mở màn" gia nhập sàn chứng khoán Việt Nam trong năm 2023 mà còn gây ấn tượng với mức giá tham chiếu ngày đầu tiên giao dịch.

Cụ thể, mã VNZ sẽ chào sàn với định giá 240.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn giá cổ phiếu phiên đầu của Công ty cổ phần Bia và Nước giải khát Hạ Long-HLB (229.900 đồng) hay VNF (223.000 đồng)… Nếu tính theo mức giá này, VNG có vốn hóa 8.592 tỷ đồng, tương đương chưa đến 350 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức định giá tỷ đô trước đây của VNG.

Công ty VNG (mã VNZ) sẽ chào sàn với định giá 240.000 đồng/cổ phiếu.

Công ty VNG (mã VNZ) sẽ chào sàn với định giá 240.000 đồng/cổ phiếu.

Về kết quả kinh doanh, trong quý III/2022, VNG ghi nhận doanh thu thuần giảm 3,7% so với cùng kỳ, đạt 2.100 tỷ đồng. Chi phí tài chính giảm mạnh song chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp lại tăng tới 13 - 29% cùng kỳ năm trước. Khoản lỗ 27,6 tỷ từ công ty liên kết và lỗ khác 26,1 tỷ đã nhấn chìm lợi nhuận của VNG.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu đạt 5.763 tỷ đồng, VNG lỗ sau thuế 764 tỷ đồng.

VNG đặt mục tiêu năm 2022 đạt doanh thu 10.178 tỷ đồng và lỗ sau thuế 993 tỷ đồng. Với kết quả đạt được, sau 9 tháng 2022, "kỳ lân" này hoàn thành được 50% kế hoạch doanh thu và lỗ sau thuế gần sát kế hoạch dự kiến.

Thấp hơn nhiều so với mức giá "chào sàn" của VNZ mức định giá 3 triệu cổ phiếu phiên đầu của Công ty Cổ phần cơ khí 120 (mã: CK8) lên sàn UpCoM chỉ có 3.500 đồng/đơn vị.  

CK8 cổ phần hoá từ Nhà máy Cơ khí 120 được thành lập tháng 7/1947 trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam. Ngày 31/10/2007 công ty hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần với vốn điều lệ ban đầu 30 tỷ đồng.

Sản phẩm kết cấu thép là lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ yếu của Cơ khí 120. Ngoài ra, công ty phát triển thêm trong lĩnh vực sửa chữa xe máy công trình, xây dựng các công trình giao thông, các công trình dân dụng.

Về kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu thuần của CK8 đạt gần 5 tỷ đồng tăng 1,43% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp đạt gần 3,2 tỷ đồng, giảm 1,82% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngày 6/1 cũng là ngày giao dịch đầu tiên của 3,15 triệu cổ phiếu VMT của Công ty cổ phần Giao nhận Vận tải miền Trung (mã: VMT) trên sàn UPCoM với giá tham chiếu 16.600 đồng/đơn vị.

VMT tiền thân là chi nhánh của Công ty Giao nhận Kho vận Ngoại thương TPHCM tại Đà Nẵng, được thành lập vào năm 1998. Đến năm 2022, chi nhánh được Bộ Thương mại chuyển thành Công ty cổ phần Giao nhận Vận tải Miền Trung như hiện nay.

Empty

Từ vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng, vốn điều lệ của Công ty tại thời điểm cuối năm 2022 là 31,5 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh của Công ty chủ yếu là cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải đường biển, hàng không, vận tải đa phương thức, thuê tàu, chuyển phát nhanh, dịch vụ kho bãi logistics, khai thuê Hải quan…

Năm 2021, doanh thu thuần và lãi sau thuế của VMT đạt lần lượt gần 68 tỷ đồng và hơn 8 tỷ đồng, tăng hơn 63% và 84% so với kết quả năm 2020. Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu từ dịch vụ vận tải chiếm phần lớn với gần 65 tỷ đồng, còn lại là doanh thu cho thuê kho bãi (gần 3 tỷ đồng) và doanh thu cho thuê văn phòng (515 triệu đồng).

Cùng ngày 6/1, Công ty cổ phần Chiếu sáng công cộng Đà Nẵng (mã: DLM) và Tập đoàn Green+ (GPC) giao dịch lần đầu tiên lần lượt với mức giá 11.300 đồng/đơn vị và 16.000 đồng/cổ phiếu.

Qua tìm hiểu, tập đoàn Green+ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm và thảo dược. 

Trong khi đó, Công ty cổ phần Chiếu sáng công cộng Đà Nẵng là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực quản lý vận hành; duy trì bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng công cộng; Thi công; Sản xuất, kinh doanh đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông, thiết bị điện các loại...

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
 • SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán...

  SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán SmartBox cho tiểu thương Việt
  Vừa qua, SmartPay - doanh nghiệp cung cấp các giải pháp tài chính công nghệ cho doanh nghiệp, đã phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử”. Tại đây, Smartpay đã dành tặng 50.000 SmartBox trị giá 25 tỷ đồng cho các tiểu thương.
 • FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu...

  FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu đãi lãi suất thấp cho công nhân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Sau một thời gian triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng cho công nhân các khu công nghiệp, FE CREDIT tiếp tục ký kết hợp tác với nhiều tỉnh thành khác nhằm nhân rộng chương trình phúc lợi này tới người lao động trên toàn quốc.
 • FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền...

  FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền oan vì vay online
  Với những thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng nhu cầu vay tiền của nhiều khách hàng, đồng thời mạo danh công ty tài chính uy tín để lừa lấy lòng tin và chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay tiền online.
 • FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online

  FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online
  Lợi dụng nhu cầu vay cấp bách của nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng từng bị nợ xấu, không đủ điều kiện vay tại các tổ chức tài chính, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh công ty con của FE CREDIT để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng qua hình thức vay online.
 • Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm...

  Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm chức
  Ngày 10/02, CTCP Chứng khoán VIX (mã: VIX) công bố nghị quyết về việc miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của bà Nguyễn Thị Tuyết theo đơn từ nhiệm đưa ra cùng ngày.
 • FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm...

  FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm với những hoàn cảnh khó khăn
  Tết đã gần kề, vẫn còn đâu đó nhiều mảnh đời bất hạnh, lo lắng cho một cái tết không trọn vẹn. Thấu hiểu khó khăn và mong muốn sẻ chia với cộng đồng, FE CREDIT đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, trao đi những giá trị vật chất và tinh thần cho những cảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
 • Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao...

  Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao hơn giai đoạn 2020 - 2021
  VDSC nhận định, giá nguyên liệu có thể sẽ giảm nhẹ trong năm 2023 do nhu cầu suy yếu, nhưng vẫn duy trì mức cao hơn so với 2021.
 • FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”...

  FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.
 • Loạt doanh nghiệp này "chào sàn" chứng khoán...

  Loạt doanh nghiệp này 'chào sàn' chứng khoán trong tuần, đáng chú ý là Công ty VNG với giá tham chiếu 240.000 đồng/đơn vị
  Bên cạnh Công ty VNG, công ty Giao nhận Vận tải miền Trung, Cổ phần cơ khí 120, Tập đoàn Green + cũng sẽ niêm yết trên sàn lần đầu vào ngày 6/1.
 • FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi...

  FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai
  Ngày 16/12/2022, FE CREDI T đã hoàn tất ký thỏa thuận hợp tác với trường Cao đẳng FPT Polytechnic tái khẳng định cam kết của FE CREDIT trong việc phát triển các kỹ năng và năng lực cho sinh viên chưa tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ họ đạt được thành công trong một thế giới doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt.
 • Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau...

  Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau của đơn vị sở hữu SmartPay
  Dù khoản đầu tư 10 triệu USD từ SMBC chỉ mới là một phần của vòng gọi vốn Series A trị giá 30 triệu USD nhưng sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới dành cho SmartNet - đơn vị sở hữu SmartPay.
 • SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không...

  SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không tiền mặt của các tiểu thương
  Chọn hướng đi khác biệt, tập trung phục vụ phân khúc nhà bán hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa là chiến lược của SmartPay, nhằm hỗ trợ hàng triệu tiểu thương bắt nhịp xu hướng 4.0 một cách dễ dàng và cùng nhau sát cánh phát triển.
Tin mới