Golden Gate Ventures tăng cường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của Việt Nam

10:36 11/06/2022

Việt Nam đang là điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và được xem là viên ngọc mới trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á.

 Quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures vừa tiết lộ kế hoạch mở hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm tăng cường đầu tư vào lĩnh vực công nghệ mới nổi của Việt Nam.

Song song với đó, Golden Gate Ventures cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) để củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Công ty sẽ tăng cường đầu tư vào thị trường, thúc đẩy trao đổi, phát triển các ý tưởng mới đồng thời đóng vai trò là chất xúc tác hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Việt Nam xây dựng vị thế trong khu vực Đông Nam Á

2022-06-09_15-54-07

 

Các startup Việt Nam thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Hiện Việt Nam thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm nhờ nền kinh tế đang ngày càng khởi sắc. Tốc độ tăng trưởng GDP 7% đưa Việt Nam vươn lên thành 1 trong 10 nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Ngoài ra, Việt Nam còn hội tụ tầng lớp tiêu dùng, lực lượng lao động trẻ và có học thức cùng với với nhu cầu ngày cao về công nghệ kỹ thuật số.

Theo ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, các công ty khởi nghiệp của Việt Nam đã thu hút được khoản đầu tư kỷ lục 1,4 tỷ USD trong năm ngoái. Trong bốn tháng đầu năm 2022, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2021 và 31,9% so với giai đoạn 2 năm trước. Ông Huy cũng bày tỏ kỳ vọng các khoản đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong ba năm tới.

Golden Gate Ventures được thành lập vào năm 2011 bởi Vinnie Lauria và hai cựu doanh nhân của Thung lũng Silicon là Jeffrey Paine và Paul Bragiel. Công ty đặt trụ sở chính tại Singapore.

Từ lâu Golden Gate đã chú ý đến tinh thần khởi nghiệp ở Việt Nam và tiềm năng phát triển của lĩnh vực công nghệ non trẻ tại Đông Nam Á. Tính đến nay, công ty đã thành lập bốn quỹ đầu tư và hơn 60 công ty trên toàn khu vực, trong đó có ứng dụng mua bán đồ cũ Carousell, nền tảng vận chuyển Ninja Van và Appota Corp. - nền tảng Mobile Game của Việt Nam với hơn 55 triệu người dùng.

Dòng vốn đổ vào khu vực Đông Nam Á đang "bùng nổ" khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội khác bên cạnh Mỹ và Trung Quốc. Theo một báo cáo của Google, Temasek Holdings và Bain & Co, các Quỹ đầu tư mạo hiểm đang chuyển hướng mục tiêu đến khu vực Đông Nam Á, nơi sở hữu nền kinh tế Internet tổng thể có thể sẽ đạt giá trị 57 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 29% vào năm 2025.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới