Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Jeff Bezos bán 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon để giúp chống lại tác động biến đổi khí hậu

11:27 05/11/2021

Việc tài trợ 2 tỷ USD đã nâng tổng số tiền của vị tỷ phú 57 tuổi này cho đi trong năm nay lên khoảng 8,6 tỷ USD.

Theo Bloomberg đưa tin, tỷ phú Jeff Bezos công bố bán lượng cổ phiếu trị giá khoảng 2 tỷ USD tại Amazon sau khi cam kết sẽ dùng số tiền này để giúp chống lại các tác động của biến đổi khí hậu cũng như chuyển đổi hệ thống lương thực. Đây là việc làm từ thiện mà quỹ Bezos Earth Fund hướng tới.

Cụ thể, cựu CEO Amazon đã bán hơn 608.000 cổ phiếu theo một kế hoạch giao dịch đã được sắp xếp từ trước, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ. Việc tài trợ 2 tỷ USD đã nâng tổng số tiền của vị tỷ phú 57 tuổi này cho đi trong năm nay lên khoảng 8,6 tỷ USD.    

Ở thời điểm hiện tại, Jeff Bezos đang là người giàu thứ hai trên thế giới khi nắm giữ 10% cổ phiếu Amazon trị giá 196 tỷ USD.

Tại Hội nghị Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc được tổ chức tại Glasgow, Scotland tuần vừa qua, tỷ phú Jeff Bezos đã cam kết quyên góp 2 tỷ USD tài sản cá nhân để làm từ thiện. Trong đó, 1 tỷ USD sẽ dành cho khôi phục cảnh quan thiên nhiên, với trọng tâm ban đầu là ở Mỹ và châu Phi. Các nỗ lực cụ thể bao gồm trồng cây ở những nơi cảnh quan suy thoái, phục hồi đồng cỏ và tích hợp cây xanh vào đất nông nghiệp.

Một tỷ USD còn lại dùng để chuyển đổi hệ thống lương thực và nông nghiệp bằng cách hỗ trợ một loạt các sáng kiến, chẳng hạn như nâng cao năng suất cây trồng, giảm lãng phí thực phẩm và làm chuỗi cung ứng bền vững hơn.

Số tiền 2 tỷ USD này là một phần trong cam kết trị giá 10 tỷ USD của tỷ phú Bezos trong việc chống lại biến đổi khí hậu trong thập kỷ tới. Điều này được truyền cảm hứng từ chuyến đi vào tháng 7 bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất trong một tên lửa do Blue Origin, công ty kinh doanh hàng không vũ trụ do ông phát triển.

Từ đầu năm cổ phiếu Amazon chỉ tăng 3,9%. Trong khi năm ngoái, mã cổ phiếu này tăng đến 76% do nhu cầu mua sắm trực tuyến bùng nổ trong đại dịch.

Trong vòng 15 năm sau khi Amazon IPO vào năm 1997, Bezos bán khoảng 1/5 cổ phiếu của doanh nghiệp với giá trị khoảng 2 tỷ USD. Tuy nhiên, những năm gần đây, giá trị số cổ phần của ông tại Amazon đã tăng gấp nhiều lần đến mức Bezos chỉ cần bán một lượng cổ phiếu rất nhỏ cũng thu về vài tỷ USD. Năm ngoái, ông bán khoảng 10 tỷ USD cổ phiếu Amazon.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
 • SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán...

  SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán SmartBox cho tiểu thương Việt
  Vừa qua, SmartPay - doanh nghiệp cung cấp các giải pháp tài chính công nghệ cho doanh nghiệp, đã phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử”. Tại đây, Smartpay đã dành tặng 50.000 SmartBox trị giá 25 tỷ đồng cho các tiểu thương.
 • FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu...

  FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu đãi lãi suất thấp cho công nhân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Sau một thời gian triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng cho công nhân các khu công nghiệp, FE CREDIT tiếp tục ký kết hợp tác với nhiều tỉnh thành khác nhằm nhân rộng chương trình phúc lợi này tới người lao động trên toàn quốc.
 • FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền...

  FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền oan vì vay online
  Với những thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng nhu cầu vay tiền của nhiều khách hàng, đồng thời mạo danh công ty tài chính uy tín để lừa lấy lòng tin và chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay tiền online.
 • FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online

  FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online
  Lợi dụng nhu cầu vay cấp bách của nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng từng bị nợ xấu, không đủ điều kiện vay tại các tổ chức tài chính, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh công ty con của FE CREDIT để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng qua hình thức vay online.
 • Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm...

  Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm chức
  Ngày 10/02, CTCP Chứng khoán VIX (mã: VIX) công bố nghị quyết về việc miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của bà Nguyễn Thị Tuyết theo đơn từ nhiệm đưa ra cùng ngày.
 • FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm...

  FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm với những hoàn cảnh khó khăn
  Tết đã gần kề, vẫn còn đâu đó nhiều mảnh đời bất hạnh, lo lắng cho một cái tết không trọn vẹn. Thấu hiểu khó khăn và mong muốn sẻ chia với cộng đồng, FE CREDIT đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, trao đi những giá trị vật chất và tinh thần cho những cảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
 • Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao...

  Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao hơn giai đoạn 2020 - 2021
  VDSC nhận định, giá nguyên liệu có thể sẽ giảm nhẹ trong năm 2023 do nhu cầu suy yếu, nhưng vẫn duy trì mức cao hơn so với 2021.
 • FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”...

  FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.
 • Loạt doanh nghiệp này "chào sàn" chứng khoán...

  Loạt doanh nghiệp này 'chào sàn' chứng khoán trong tuần, đáng chú ý là Công ty VNG với giá tham chiếu 240.000 đồng/đơn vị
  Bên cạnh Công ty VNG, công ty Giao nhận Vận tải miền Trung, Cổ phần cơ khí 120, Tập đoàn Green + cũng sẽ niêm yết trên sàn lần đầu vào ngày 6/1.
 • FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi...

  FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai
  Ngày 16/12/2022, FE CREDI T đã hoàn tất ký thỏa thuận hợp tác với trường Cao đẳng FPT Polytechnic tái khẳng định cam kết của FE CREDIT trong việc phát triển các kỹ năng và năng lực cho sinh viên chưa tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ họ đạt được thành công trong một thế giới doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt.
 • Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau...

  Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau của đơn vị sở hữu SmartPay
  Dù khoản đầu tư 10 triệu USD từ SMBC chỉ mới là một phần của vòng gọi vốn Series A trị giá 30 triệu USD nhưng sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới dành cho SmartNet - đơn vị sở hữu SmartPay.
 • SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không...

  SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không tiền mặt của các tiểu thương
  Chọn hướng đi khác biệt, tập trung phục vụ phân khúc nhà bán hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa là chiến lược của SmartPay, nhằm hỗ trợ hàng triệu tiểu thương bắt nhịp xu hướng 4.0 một cách dễ dàng và cùng nhau sát cánh phát triển.
Tin mới