FE CREDIT: Lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng

10:37 12/04/2023

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, duy trì phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng, FE CREDIT khẳng định mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp không thể thiếu trách nhiệm xã hội.

Thống kê của tổ chức nghiên cứu Reputation Institute năm 2017 cho biết có tới 91,4% khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu gắn liền với các hoạt động vì cộng đồng và 84,3% khách hàng nói rằng họ vẫn sẽ lựa chọn tin tưởng các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội kể cả trong khủng hoảng.

Hiểu rõ điều này, trong hơn 12 năm phát triển, công ty tài chính FE CREDIT luôn kiên trì với sứ mệnh Hiện thực hóa hàng triệu ước mơ của người dân Việt Nam, giúp họ ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống không chỉ thông qua các khoản vay mà còn bởi các hoạt động vì cộng đồng được tổ chức thường niên như Chuyến xe nghĩa tình, Tết ấm cho em, học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, Xây nhà tình nghĩa, chuỗi ngày hội Hiến Máu Nhân Đạo…

Đoàn hỏi thăm và tặng quà cho các em nhỏ.

Đoàn hỏi thăm và tặng quà cho các em nhỏ.

Trong giai đoạn 2020-2021 khi đất nước chịu vô vàn khó khăn bởi đại dịch Covid-19, FE CREDIT đã chủ động đưa ra những chiến lược thích ứng linh hoạt nhằm duy trì ổn định hoạt động kinh doanh, đồng thời sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn thông qua các chương trình hỗ trợ thiết thực.

Cụ thể, công ty đã ủng hộ 5 tỷ đồng tương đương 10 nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19; cùng VPBank ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19; miễn giảm lãi cho hàng trăm ngàn khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh…

Bước sang năm 2022, khi dịch bệnh dần qua đi, người dân đặc biệt là những người lao động thu nhập thấp lại tiếp tục đối mặt những khó khăn khi lạm phát gia tăng kéo theo giá cả leo thang. Hơn nữa, mặt bằng lãi suất cho vay tăng cao khiến người lao động khó tiếp cận các khoản vay tiêu dùng, nhất là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Trong bối cảnh này, FE CREDIT đã được Thủ tướng Chính phủ và NHNN giao nhiệm vụ triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân, với mức lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất hiện hành.

Đối với FE CREDIT, đây không chỉ là một chương trình vay thông thường mà còn thể thiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp này đến người lao động trên cả nước. FE CREDIT dồn toàn lực triển khai gói gói tín dụng này với mong muốn đây sẽ là lưới an sinh hữu ích cho người lao động, giúp họ vượt qua khó khăn tài chính, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong năm 2022 công ty tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực ở các lĩnh vực về giáo dục, thể thao, y tế, phụ nữ có thể kể đến như Trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho nhiều trẻ em nghèo vượt khó trên mọi miền đất nước; Thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh; Tạo dựng sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới; Ủng hộ nền thể thao nước nhà khi thưởng nóng 3 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam…

Các chương trình nói trên không chỉ có ý nghĩa nhân văn mà còn mang tính thực tiễn cao với mục tiêu giúp đỡ nhiều người dân vượt qua khó khăn. Điều đặc biệt, tất cả các chương trình thiện nguyện mà doanh nghiệp triển khai luôn có sự hiện diện và đóng góp của toàn thể đội ngũ nhân viên.

Chia sẻ về tinh thần trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp, lãnh đạo FE CREDIT cho biết: “Tất cả nhân viên FE CREDIT sẽ cùng nhau lên các ý tưởng về phát triển bền vững với mong muốn tiếp tục “truyền lửa” cống hiến cho công đồng. Sau đó, chúng tôi sẽ hiện thực hóa và nhân rộng chúng. Một trong những sáng kiến ban đầu có thể đơn giản như giảm sử dụng chai nhựa trong văn phòng bằng cách làm sạch cốc và dọn dẹp văn phòng, mang sách cũ từ nhà đến giá sách cho trẻ em kém may mắn hoặc dọn dẹp các công viên công cộng.”

Thời gian tới, công ty sẽ dự kiến đồng hành thực hiện các chương trình hướng đến mục tiêu giáo dục như xây dựng và trang bị thư viện cho trẻ em vùng sâu vùng xa; trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học... Trước mắt, FE CREDIT đã quyết định trao tặng 3 thư viện cho 3 trường học tại các tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre và Hậu Giang.

Tại buổi lễ trao tặng, các nhân viên của FE CREDIT sẽ có dịp cùng nhau lên các ý tưởng, chương trình đặc biệt dành cho các em học sinh như dạy học, trao quà, tặng sách vở, trang trí, dọn dẹp khuôn viên trường….Bên cạnh đó, FE CREDIT cũng đồng hành cùng Tuổi Trẻ Start-Up Award nhằm hỗ trợ kinh phí cho các start-up có ý tưởng khởi nghiệp, góp phần tạo động lực thúc đẩy sáng tạo trong thế hệ trẻ Việt Nam .

“Chúng tôi rất mong muốn truyền được năng lượng tích cực cho các nhân viên thông qua việc kết nối với cộng đồng để lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực, nhân ái đến cộng đồng và tiếp thêm động lực cho mọi người tiếp tục phát triển, đóng góp cho công ty”, vị đại diện chia sẻ.

Tags:
Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới