Mạng xã hội sự thật của cựu tổng thống Mỹ được Google bật đèn xanh quay trở lại Play Store

13:18 14/10/2022

Sau khoảng thời gian dài bị Google gỡ bỏ do không kiểm soát được nội dung, mạng xã hội Truth của cựu tổng thống Donald Trump đã trở lại kho ứng dụng cho các thiết bị Android.

Mạng xã hội sự thật (Truth Social), được hậu thuận bởi cựu tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump mới đây đã được Google cấp phép hoạt động trở lại trên kho ứng dụng Google Play Store.

2022-10-14_08-12-39

Mạng xã hội sự thật từ thời điểm ra mắt đã gặp nhiều vấn đề từ lỗi kĩ thuật cho tới việc bị loại bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play. 

Thời điểm ra mắt, mạng xã hội Truth của ông Donald Trump đã nhanh chóng bị Google gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng do không kiểm soát được nội dung do người dùng đăng tải. Sau nhiều lần thay đổi cơ chế cùng chính sách kiểm duyệt mới, Truth đã được Google bật đèn xanh để trở lại Play Store.

Đại điện Google trước đây cho rằng mạng xã hội sự thật chứa quá nhiều yếu tố gây hiềm khích, kích động bạo lực cũng như đe dọa lẫn nhau của người dùng. Truth cũng không có tính năng báo cáo bài viết hoặc nội dung vi phạm (tính năng bắt buộc phải có với các mạng xã hội nếu muốn phát hành trên Google Play Store).

2022-10-14_08-40-07

Số lượng người dùng Truth cũng khiêm tốn hơn nhiều so với các mạng xã hội khác khi chỉ có khoảng 513.000 người dùng hàng ngày so với 217 triệu của Twitter hay 2,934 tỷ người như Facebook. 

Người dùng trước đây nếu muốn cài đặt mạng xã hội Truth phải sử dụng tới những kho ứng dụng khác (như kho ứng dụng Galaxy Store của các thiết bị Samsung).

Phát biểu về sự kiện Truth trở lại Play Store, đại diện Google cho biết: "Tất cả các ứng dụng tuân thủ theo hướng dẫn phát triển của Google đều sẽ được cấp phép hoạt động trên Google Play Store... trong hướng dẫn này bao gồm cả việc kiểm soát hiệu quả nội dung người dùng cũng như gỡ bỏ các bài đăng vi phạm".

 
Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới