Samsung Electronics cân nhắc tăng giá chip thêm 20%

08:19 17/05/2022

Mức giá mới dự kiến ​​sẽ được áp dụng từ nửa cuối năm nay và là một phần trong động thái tăng giá toàn ngành để bù đắp chi phí vật liệu và hậu cần tăng cao.

Theo Bloomberg, hãng sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. đang xem xét tăng giá sản xuất chip thêm tới 20%.

Cụ thể, nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang đàm phán với các khách hàng của xưởng đúc để tăng giá sản xuất chip theo hợp đồng. Mức giá mới dự kiến sẽ được áp dụng từ nửa cuối năm nay và là một phần trong động thái tăng giá toàn ngành để bù đắp chi phí vật liệu và hậu cần tăng cao.

Người phát ngôn của Samsung cho biết họ không bình luận về vấn đề này.

Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai sau TSMC của Đài Loan. Tính riêng 3 tháng đầu năm, mảng kinh doanh xưởng đúc của Samsung đã đạt doanh số cao nhất do nhu cầu ổn định.

TSMC dự báo doanh số bán hàng trong quý sẽ tăng vọt tới 37%, đồng thời tiết lộ công suất sản xuất chip dự kiến vẫn rất eo hẹp trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chip toàn cầu vẫn đang diễn ra.

Nhiều chuyên gia nhận định, khả năng tăng giá có thể xảy ra. Điều này phù hợp với xu hướng toàn ngành khi chi phí sản xuất chip, chi phí nguyên liệu tho đều tăng. TSMC được thông báo là sẽ tăng giá 5 - 9% vào năm 2023.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới