Chỉ sau Quý I/2022, FE Credit ghi nhận lợi nhuận vượt cả năm 2021

15:43 10/05/2022

Sau hơn một năm khó khăn, FE Credit đã ghi nhận sự hồi phục tích cực với lợi nhuận Quý I/2022 đạt gần 800 tỷ đồng, vượt kết quả cả năm 2021.

Kinh tế phục hồi, tín dụng tiêu dùng tăng mạnh

Trong quý I/2022, bức tranh kinh tế đã có gam màu sáng khi tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2022 tăng 5,03% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 4,72% của cùng kỳ năm 2021 và 3,66% cùng kỳ năm 2020. Kinh tế dần hồi phục, “sức khỏe” doanh nghiệp đang được cải thiện giúp dòng vốn được lưu thông hiệu quả.

Đối với hoạt động của tổ chức tín dụng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, dịch bệnh đã giảm bớt và các doanh nghiệp đang khôi phục sản xuất kinh doanh tích cực, người dân cũng đang trở lại cuộc sống bình thường nên nhu cầu vốn lúc này tăng khá cao.

Empty

Mục tiêu tăng tín dụng 2022 là 14%. Tính từ đầu năm đến hết 31/3, tăng trưởng tín dụng tăng 5,04%. Nếu so với mức tăng 2,16% của quý 1/2021 thì con số trên là tín hiệu khả quan. Tốc độ tăng tín dụng cao gấp 2,3 lần năm ngoái chứng tỏ nền kinh tế đang phục hồi tích cực, các biện pháp phòng chống dịch và phục hồi kinh tế của Chính phủ đang phát huy hiệu quả.

Đồng thời, doanh thu dịch vụ tiêu dùng quý I ước đạt 438 nghìn tỷ đồng, tăng 2,9% so với tháng trước và tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy tín hiệu tích cực cho tăng trưởng tín dụng tiêu dùng.

FE Credit với cú lội dòng ngoạn mục từ đầu năm 2022

Là công ty đứng đầu thị phần tín dụng tiêu dùng, sau khi trải qua giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19, FE Credit đã lấy được đà hồi phục và ghi nhận kết quả tích cực với doanh thu lãi thuần trong quý I/2022 cải thiện so với hai quý trước nhờ tổng dư nợ cho vay khách hàng 76.638 tỷ đồng, tăng 16,2% so với quý trước và 40% so với cùng kỳ năm 2021.

Đồng thời với những nỗ lực tối ưu hóa chi phí sử dụng vốn thì chỉ tiêu COF của công ty đã giảm từ 7,4% trong quý I/2021 xuống 6,1% trong quý này. Chi phí rủi ro cũng giảm đáng kể so với các quý trước và được kiểm soát chặt chẽ để thích ứng với ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Kết thúc quý I/2022, FE Credit ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 800 tỷ đồng và vượt kết quả cả năm 2021.

Nói về kết quả kinh doanh, tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc ngân hàng VPBank cho biết, FE Credit đã trở thành công ty tài chính có 49% vốn nước ngoài do SMBC sở hữu. Sau một năm khó khăn vì dịch bệnh, hoạt động của công ty đã có sự hồi phục tích cực thời gian gần đây.

Cuối 2021, tỷ lệ nợ xấu (NPL) của FE Credit tăng lên 13% trước ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế đang dần khởi sắc, có thể kỳ vọng đưa NPL xuống mức trước đại dịch, tức dưới 6%.

Trong quý đầu năm, công tác thu hồi nợ cũng được cải thiện, trừ tháng 2 bị ảnh hưởng yếu tố mùa vụ và nghỉ Tết Nguyên Đán. Ông Nguyễn Đức Vinh cho rằng, xu hướng này sẽ tiếp tục được củng cố trong những tháng tiếp theo, chỉ trừ khi có các biến cố bất thường ảnh hưởng sâu rộng tới toàn nền kinh tế.

Empty

Được biết, năm 2022 FE Credit đặt mục tiêu tăng trưởng khoản phải thu ròng cuối cùng 10-12% và lợi nhuận trước thuế khoảng 4.000- 5.000 tỷ đồng. Để làm được điều này, công ty sẽ tăng cường tập trung vào tệp khách hàng tốt trở lên và cung cấp khoản vay cho họ thông qua ngân hàng số, tích hợp mở tài khoản Übank cho tất cả khách hàng mới với các sản phẩm miễn phí và tận dụng hạn mức tín dụng để liên tục mang lại cơ hội tăng hạn mức còn lại của khách hàng. Đồng thời đẩy mạnh các chiến dịch có tính cá nhân hóa cao để đưa khách hàng vào hệ sinh thái của  FE Credit.

Công ty sẽ tăng cường kênh bán hàng trực tiếp để tiếp cận người lao động của các doanh nghiệp đã đăng ký và doanh nghiệp phi chính thức để tạo cơ sở cho vay theo lương. Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung vào số hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều nhóm khách hàng đặc thù như người hưu trí, người lao động nhập cư và mở rộng quy mô khách hàng tiềm năng thông qua hợp tác với Zalo, Viettel và các nền tảng viễn thông khác

Cùng với đó, FE Credit tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng hình ảnh thương hiệu, gia tăng mức độ tin cậy và trung thành của cộng đồng đối với thương hiệu.

Tags:
Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
 • SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán...

  SmartPay tài trợ 50.000 thiết bị thanh toán SmartBox cho tiểu thương Việt
  Vừa qua, SmartPay - doanh nghiệp cung cấp các giải pháp tài chính công nghệ cho doanh nghiệp, đã phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử”. Tại đây, Smartpay đã dành tặng 50.000 SmartBox trị giá 25 tỷ đồng cho các tiểu thương.
 • FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu...

  FE CREDIT ký kết hợp tác triển khai gói vay ưu đãi lãi suất thấp cho công nhân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Sau một thời gian triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng cho công nhân các khu công nghiệp, FE CREDIT tiếp tục ký kết hợp tác với nhiều tỉnh thành khác nhằm nhân rộng chương trình phúc lợi này tới người lao động trên toàn quốc.
 • FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền...

  FE CREDIT cảnh báo người dùng có thể mất tiền oan vì vay online
  Với những thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng nhu cầu vay tiền của nhiều khách hàng, đồng thời mạo danh công ty tài chính uy tín để lừa lấy lòng tin và chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay tiền online.
 • FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online

  FE CREDIT cảnh báo “bẫy” vay tiền online
  Lợi dụng nhu cầu vay cấp bách của nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng từng bị nợ xấu, không đủ điều kiện vay tại các tổ chức tài chính, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh công ty con của FE CREDIT để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng qua hình thức vay online.
 • Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm...

  Chủ tịch VIX từ nhiệm sau hơn 3 tháng nhậm chức
  Ngày 10/02, CTCP Chứng khoán VIX (mã: VIX) công bố nghị quyết về việc miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của bà Nguyễn Thị Tuyết theo đơn từ nhiệm đưa ra cùng ngày.
 • FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm...

  FE CREDIT lan tỏa yêu thương, sẻ chia Tết ấm với những hoàn cảnh khó khăn
  Tết đã gần kề, vẫn còn đâu đó nhiều mảnh đời bất hạnh, lo lắng cho một cái tết không trọn vẹn. Thấu hiểu khó khăn và mong muốn sẻ chia với cộng đồng, FE CREDIT đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, trao đi những giá trị vật chất và tinh thần cho những cảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
 • Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao...

  Xuất khẩu thuỷ sản năm 2023 có thể vẫn cao hơn giai đoạn 2020 - 2021
  VDSC nhận định, giá nguyên liệu có thể sẽ giảm nhẹ trong năm 2023 do nhu cầu suy yếu, nhưng vẫn duy trì mức cao hơn so với 2021.
 • FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”...

  FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.
 • Loạt doanh nghiệp này "chào sàn" chứng khoán...

  Loạt doanh nghiệp này 'chào sàn' chứng khoán trong tuần, đáng chú ý là Công ty VNG với giá tham chiếu 240.000 đồng/đơn vị
  Bên cạnh Công ty VNG, công ty Giao nhận Vận tải miền Trung, Cổ phần cơ khí 120, Tập đoàn Green + cũng sẽ niêm yết trên sàn lần đầu vào ngày 6/1.
 • FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi...

  FE CREDIT và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai
  Ngày 16/12/2022, FE CREDI T đã hoàn tất ký thỏa thuận hợp tác với trường Cao đẳng FPT Polytechnic tái khẳng định cam kết của FE CREDIT trong việc phát triển các kỹ năng và năng lực cho sinh viên chưa tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ họ đạt được thành công trong một thế giới doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt.
 • Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau...

  Nhận 10 triệu USD từ SMBC, tham vọng đằng sau của đơn vị sở hữu SmartPay
  Dù khoản đầu tư 10 triệu USD từ SMBC chỉ mới là một phần của vòng gọi vốn Series A trị giá 30 triệu USD nhưng sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới dành cho SmartNet - đơn vị sở hữu SmartPay.
 • SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không...

  SmartPay thúc đẩy xu hướng giao dịch không tiền mặt của các tiểu thương
  Chọn hướng đi khác biệt, tập trung phục vụ phân khúc nhà bán hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa là chiến lược của SmartPay, nhằm hỗ trợ hàng triệu tiểu thương bắt nhịp xu hướng 4.0 một cách dễ dàng và cùng nhau sát cánh phát triển.
Tin mới